Display Advertising là một hình thức quảng cáo khá phổ biến xuất hiện dưới dạng bảng biển quảng cáo trong cửa hàng, quán ăn,… hoặc hình ảnh banner khi lướt web. Việc nhận biết khá đơn giản, tuy nhiên để thấu hiểu bản chất cũng như sử dụng hiệu quả Display Advertising đòi hỏi sự đầu tư khá nhiều.

Hãy cùng Di Brother tìm hiểu về Display Advertising và các lưu ý khi sử dụng Display Advertising để có một chiến dịch quảng cáo thành công và đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ nhé!

Display Advertising là gì?
Display Advertising là gì?

Display Advertising là gì?

  • Khái niệm Display Advertising

Display Advertising (quảng cáo hiển thị) là một hình thức quảng cáo dạng hiển thị trực tuyến. Các nhà tiếp thị sử dụng quảng cáo biểu ngữ hoặc các định dạng quảng cáo khác để quảng bá sản phẩm trên các trang web, ứng dụng hoặc nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram…)

Để thu hút sự chú ý của người xem và tạo ra sự tương tác mạnh mẽ, thông thường chiến dịch Display Advertising thành công đều kết hợp khéo léo giữa hình ảnh, văn bản, GIF và video để gửi thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Ngoài nội dung và định dạng, quảng cáo hiển thị còn phụ thuộc vào cách trình bày. Càng hiển thị sáng tạo và thu hút, hiệu quả của chiến dịch Display Advertising càng cao, hiệu quả đem lại càng lớn.

Display Advertising là một hình thức quảng cáo dạng hiển thị trực tuyến
Display Advertising là một hình thức quảng cáo dạng hiển thị trực tuyến
  • Phân loại Display Advertising

Banner Ads

Banner quảng cáo (Banner Ads) là dạng quảng cáo hiển thị phổ biến nhất. Banner Ads có thể là quảng cáo hình ảnh được liên kết với một đường dẫn, một banner được đặt ở đầu trang web để thu hút sự chú ý của người dùng

Rich Media Ads

Rich Media Ads là dạng quảng cáo kết hợp video, âm thanh, GIF,… để phục vụ mục đích thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự tương tác mạnh mẽ và tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Interstitial ads

Interstitial Ads (Quảng cáo trung gian) xuất hiện dưới dạng trang web trước khi người dùng truy cập vào trang web gốc ban đầu. Quảng cáo trung gian thường mở ra cửa sổ chiếm toàn bộ màn hình, tạo ra sự chú ý lớn từ người dùng.

Video Ads

Video Ads sử dụng video hoặc hình ảnh động kèm âm thanh để truyền tải thông điệp. Quảng cáo video rất hiệu quả trong việc kể chuyện và thu hút sự chú ý. Bằng cách sử dụng các yếu tố hình ảnh và âm thanh, quảng cáo video có thể truyền tải thông điệp và gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, giúp tăng cường hiệu quả của Display Advertising

Hiện nay, các nền tảng lớn như Youtube, Instagram, Tiktok,… đã làm cho việc chạy quảng video trở nên thuận tiện hơn và thu hút nhiều sự chú ý và tương tác từ khách hàng.

Video Ads rất hiệu quả trong việc kể chuyện và thu hút sự chú ý
Video Ads rất hiệu quả trong việc kể chuyện và thu hút sự chú ý

Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội xuất hiện trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Tiktok,… với nhiều hình thức khác nhau như quảng cáo carousel, quảng cáo slideshow,… Social Media Ads cung cấp khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng dựa trên đặc điểm địa lý, nhân khẩu học,…. Quảng cáo trên các kênh social giúp tăng cường sự tương tác và tạo kết nối trực tiếp tới khách hàng.

Pop-up Ads

Quảng cáo pop-up là cửa sổ nhỏ xuất hiện trên nội dung của trang web. Pop-up ads có thể xuất hiện dưới dạng hình ảnh, văn bản,… Doanh nghiệp có thể đặt các quy tắc để chạy quảng cáo pop-up như: thời gian xuất hiện, vị trí xuất hiện,…

Khác với quảng cáo trung gian Interstitial Ads xuất hiện bao phủ toàn bộ màn hình và xuất hiện trong quá trình người dùng chuyển sang trang đích, quảng cáo pop-up nhỏ hơn và thời điểm xuất hiện có thể điều chỉnh (xuất hiện khi người dùng cuộn được nửa trang hoặc cuộn hết trang,…), chính vì vậy nên Popup Ads đem lại hiệu quả khá tốt và thu hút được sự chú ý với khách hàng.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng quảng cáo pop-up gây khó chịu vì làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc và điều chỉnh kỹ lưỡng để không làm phiền đến người dùng khi truy cập website.

Ưu điểm khi doanh nghiệp sử dụng Display Advertising

Display Advertising là công cụ tiếp thị không thể thiếu được trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo hiện nay. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng quảng cáo hiển thị vẫn không có dấu hiệu “hạ nhiệt” và ngày càng phát triển bởi các ưu điểm:

  • Tăng nhận diện thương hiệu: Vì quảng cáo hiển thị là một công cụ mạnh mẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng như website, ứng dụng, các trang mạng xã hội social nên sẽ hiển thị và tiếp cận đến đông đảo người dùng. Hình ảnh, phương tiện sử dụng càng bắt mắt và hấp dẫn, sự chú ý và thu hút khách hàng tiềm năng càng cao, độ nhận diện thương hiệu trong người dùng cũng từ đó mà tăng lên.
  • Thu hút người dùng: Vì những quảng cáo Display Advertising thường là hình ảnh/GIF/video nên các nhà quảng cáo có thể thử nghiệm thiết kế với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau để thu hút người dùng.
  • Khả năng đo lường hiệu quả: Display Advertising cho phép hiển thị các chỉ số để đo lường nhanh chóng và hiệu quả như: phạm vi tiếp cận, lượt hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi,…
  • Tiếp cận khách hàng ở mọi giai đoạn: Display Advertising có khả năng tiếp cận khách hàng ở mọi giai đoạn của kênh mua hàng, từ nhận thức đến hành vi, từ lúc khách hàng nhận biết đến thương hiệu hay có nhu cầu mua hàng đến việc thôi thúc, thúc đẩy tạo hành vi chuyển đổi.
  • Nhắm Mục Tiêu Hiệu Quả: Tính năng của Display Advertising cho phép tiếp cận khán giả theo các chỉ số đa dạng để đảm bảo sự tương tác tối đa, qua đó giúp tối ưu được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo hiển thị.
  • Khả năng phân tích thông tin: Sử dụng công cụ phân tích như Google Analytics để quản lý Display Advertising, qua đó doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu suất và tối ưu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
Display Advertising là công cụ tiếp thị không thể thiếu trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo hiện nay
Display Advertising là công cụ tiếp thị không thể thiếu trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo hiện nay

Các chỉ số đo lường của Display Advertising

1. Lượt tiếp cận (Reach)

Lượt tiếp cận (Reach) cho số liệu về số lượng người dùng đã xem quảng cáo. Chỉ số này có thể thấy dưới dạng số lượng lượt xem duy nhất trên Display Advertising. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể theo dõi phạm vi tiếp cận của quảng cáo và đánh giá kết quả, từ đó có những điều chỉnh cần thiết để đạt được mục tiêu.

2. Lượt hiển thị (Impressions)

Nói một cách đơn giản, lượt hiển thị là số lần một quảng cáo được hiển thị cho người dùng trên một trang web hoặc mạng xã hội. Khi một quảng cáo được khách hàng nhìn thấy sẽ được tính là một lần hiển thị. Một lưu ý nho nhỏ là nếu số lần hiển thị của chiến dịch tăng lên nhưng tỉ lệ chuyển đổi không cao, doanh nghiệp cần xem xét lại và điều chỉnh quảng cáo hiển thị của mình.

3. Tỷ lệ nhấp chuột (Click-through Rate)

Một trong những chỉ số khá quan trọng trong Display Advertising chính là CTR. Tỷ lệ nhấp chuột cho biết số người dùng đã nhấp vào quảng cáo, đây là tỷ lệ giữa số lần hiển thị và số lần nhấp chuột.

Ví dụ nếu quảng cáo nhận được 2000 lượt hiển thị và tạo ra 200 số lần nhấp chuột thì CTR là 10%. Nếu CTR thấp là dấu hiệu của việc cần xem xét lại và điều chỉnh lại các chỉ số trong quảng cáo hiển thị.

4. Tỷ Lệ Chuyển Đổi (Conversion Rate)

Tỷ lệ chuyển đổi chính là chỉ số quan trọng nhất cần xem xét vì suy cho cùng, mục tiêu cuối cùng của việc chạy quảng cáo chính là tạo chuyển đổi. Tỷ lệ này chính là sự định lượng số người đã nhấp vào trang đích và thực hiện hành động chuyển đổi như: đăng ký nhận tin, tải xuống ứng dụng, mua sản phẩm,…

4 chỉ số đo lường trong Display Advertising
4 chỉ số đo lường trong Display Advertising

Lời kết

Display Advertising là hình thức quảng cáo dạng hiển thị khá phổ biến trong Digital Marketing. Bằng việc sử dụng quảng cáo biểu ngữ hoặc các định dạng quảng cáo khác để quảng bá sản phẩm trên trang web/mạng xã hội, doanh nghiệp cần sáng tạo và tối ưu chỉ số để gửi thông điệp đến đối tượng mục tiêu một cách thu hút, từ đó gia tăng hiệu quả của chiến dịch Display Advertising.

Qua bài viết trên, hi vọng qua bài viết này, Di Brother đã giúp quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Display Advertising (Quảng cáo hiển thị) để có thể áp dụng vào trong chiến dịch quảng cáo sắp tới thật tốt.