Booking báo chí được coi là cách thức xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo niềm tin và kết nối với khách hàng nhanh nhất. Hình thức này truyền tải được thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng qua từng câu chuyện liên quan đến thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

BOOKING BÁO CHÍ LÀ GÌ?

Booking báo chí (PR Booking) là hình thức đăng các bài viết quảng cáo truyền thông về hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp lên trên các trang báo mạng điện tử và báo giấy.

Booking báo chí
Dịch vụ booking báo chí online, tăng nhận diện thương hiệu

Mục tiêu của PR Booking là nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu, tăng uy tín, kết nối với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và mang lại hiệu quả lâu dài trong việc phát triển và quảng bá doanh nghiệp.

CÁC HÌNH THỨC BOOKING BÁO CHÍ

Có 2 hình thức booking báo chí:

Quảng cáo trên báo giấy

Đây là hình thức truyền thông cũ, không tiếp cận được nhiều bạn đọc nhưng vẫn được đánh giá cao về mức độ uy tín và có chi phí thấp.

PR booking trên báo giấy luôn được kiểm duyệt nội dung kỹ lưỡng trước khi xuất bản, số lượng bản in lớn và đánh trúng phân khúc độc giả theo khu vực. Từ đó, giúp lan tỏa thông điệp cần truyền tải đến đúng đối tượng mục tiêu

Quảng cáo trên báo mạng

PR Booking trên các trang báo điện tử đang được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn trong thời gian gần đây. Số lượng đầu báo mạng rất lớn nên hình thức này giúp tiếp cận được hàng chục triệu người dùng trực tuyến trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Người đọc có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp bằng cách nhắn tin, gửi mail, bình luận và chia sẻ nội dung. Đồng thời, giúp tăng nhanh uy tín của thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng có hiệu quả cao.

Quảng cáo trên báo mạng được thực hiện bằng cách:

  • Đăng bài PR trên các trang báo điện tử, có backlink về website của doanh nghiệp nhằm mục đích tăng lượng traffic và độ tin cậy cho website, thu hút người dùng.
  • Đặt banner quảng cáo trên trang báo điện tử.
  • Quảng cáo textbox, textlink, tài trợ các chương trình, tài trợ chuyên mục.
Báo điện tử đang là xu hướng
Báo điện tử đang là xu hướng

LÝ DO NÊN CHỌN DỊCH VỤ BOOKING BÁO CHÍ TẠI DI BROTHER

  • Dịch vụ booking báo chí tại Di Brother được liên kết với nhiều đầu báo điện tử lớn, có uy tín như VnExpress, Tuổi Trẻ, Dân Trí, 24h,… giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn với những hình thức đăng bài PR thu hút độc giả và chi phí quảng cáo hợp lý, chiết khấu cao.
  • Di Brother sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong việc viết bài Pr, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để bài viết được phê duyệt nhanh chóng.
  • Đội ngũ content trẻ, năng động, nhiều ý tưởng sáng tạo sẽ mang đến cho khách hàng những bài báo PR có hiệu quả tốt nhất.
  • Tư vấn tận tình và cụ thể về các hình thức PR booking như: nội dung bài đăng, số lượng bài PR, đặt lịch đăng bài và kết hợp đồng thời với chuỗi chiến dịch marketing để tăng hiệu quả truyền thông.
  • Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến dịch vụ booking báo chí.
Đội ngũ Content Writer nhiều kinh nghiệm trong mảng báo chí truyền thông
Đội ngũ Content Writer nhiều kinh nghiệm trong mảng báo chí truyền thông

TIÊU CHÍ BOOKING BÁO CHÍ TẠI DI BROTHER

Để chiến dịch truyền thông tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và đạt hiệu quả cao, Di Brother chú trọng đến các tiêu chí booking báo chí sau:

Xác định chính xác mục đích khi booking báo chí

Trước khi tiến hành booking báo chí, cần xác định rõ mục đích cần hướng đến khi booking báo chí là gì để triển khai đúng nội dung bài PR và đạt hiệu quả truyền thông.

Ví dụ: đăng bài PR để tăng độ nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng? Đăng bài PR để nổi tiếng? Đăng bài PR để quảng bá sản phẩm? Thúc đẩy doanh số bán hàng? Xử lý khủng hoảng?…

Xác định trang báo điện tử muốn đăng bài PR

Doanh nghiệp nên dựa vào lĩnh vực hoạt động để xác định đầu báo đăng bài PR. Ví dụ: nếu doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nên đăng bài PR trên báo Dân Trí, CafeF… Nếu lĩnh vực kinh doanh là buôn bán quần áo trẻ em, các loại sữa thì nên đăng bài PR trên báo Phụ Nữ và Gia Đình, tạp chí Mẹ và Bé…

Việc xác định đúng trang báo điện tử đăng bài PR giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu cần hướng đến.

Xác định thời gian đăng bài PR trên báo

Để bài PR đăng trên báo có hiệu quả cao, cần xác định khung giờ đăng bài, ngày đăng và thời gian đăng bài bằng cách nghiên cứu sâu về đối tượng độc giả của mình bao gồm: họ là ai? Thời gian họ hoạt động trên internet?

Ví dụ: nếu độc giả là các bạn học sinh-sinh viên, thời gian hoạt động của họ thường là sau 21h tối nên sẽ đăng bài PR vào khung giờ 21h-24h. Nếu độc giả là dân văn phòng, thời gian đăng bài PR tốt nhất là từ 8h-12h và 13h-16h.

Nên giảm tần suất đăng bài PR vào đầu mỗi tuần, đây là thời gian độc giả bận rộn và có nhiều việc xử lý, ít lướt web.

Nếu muốn thúc đẩy doanh số bán hàng từ đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng, nên đăng bài PR vào những ngày đầu tháng khi họ mới nhận lương. Hoặc tùy vào mỗi đối tượng khách hàng tiềm năng để lên lịch đăng bài PR phù hợp.

Xác định số lượng bài PR cần đăng

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn được khách hàng nhớ đến thương hiệu và lựa chọn sản phẩm của mình khi cần. Nhưng thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, chỉ với 1 bài PR đăng báo sẽ không mang lại hiệu quả. Chỉ sau 2-3 ngày, bài PR sẽ tự trôi mất và thay thế bởi bài PR mới của thương hiệu khác.

Do đó, doanh nghiệp nên xây dựng một kế hoạch đăng chuỗi bài PR với nội dung đa dạng, hấp dẫn, không trùng lặp. Và đăng liên tục vào một thời điểm trong khoảng thời gian nhất định để bài PR luôn đập vào mắt bạn đọc, đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Kết hợp đồng thời với chuỗi chiến dịch marketing

Bài PR đăng trên báo chí sẽ phát huy tối đa tác dụng khi được thực hiện đồng thời cùng với chuỗi chiến dịch marketing như: chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo google, treo banner, SEO website, Email marketing, SMS marketing,…

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ BOOKING BÁO CHÍ

Dưới đây là bảng giá booking báo chí một số đầu báo điện tử đang hợp tác cùng Di Brother.

Vui lòng xem chi tiết gần 200 đầu báo theo link google sheet bên dưới, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và booking.

STT BÁO GIÁ NIÊM YẾT GIÁ TẠI DI BROTHER LOẠI LINK
1 24h.com.vn 5.000.000 4.500.000 3 Link No-Follow
2 Vnexpress.net 15.000.000 13.500.000 1 link No-Follow
3 Eva.vn 4.000.000 3.500.000 2 link No-Follow
4 vietbao.vn 2.050.000 1.900.000 2 link Do-Follow
5 lamchame.vn 2.600.000 1.900.000 2 link Do-Follow
6 giadinhvaphapluat.vn 1.750.000 1.500.000 2 Link Do-Follow
7 vietstock.vn 2.500.000 2.000.000 2 Link Do-Follow
8 vnmedia.vn 2.700.000 2.500.000 2 Link Do-Follow
9 xahoi.com.vn 2.300.000 2.000.000 2 Link Do-Follow

Booking báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với cộng đồng người dùng trong thời gian ngắn, tăng độ uy tín của thương hiệu. Hiện nay, hành vi, thói quen của người dùng cũng thay đổi mạnh mẽ để bắt kịp xu hướng của thời đại công nghệ. Do đó, Di Brother cung cấp dịch vụ booking báo chí trên các đầu báo điện tử với mức giá cạnh tranh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất.